This web page requires JavaScript to be enabled.

JavaScript is an object-oriented computer programming language commonly used to create interactive effects within web browsers.

How to enable JavaScript?

Triển khai một ứng dụng ASP.NET trên host miễn phí

10cth1-2 February 10, 2012 0

Một sự khó khăn nữa là những hosting hỗ trợ ASP.NET website rất ít so với PHP. Sau một thời gian tìm hiểu và nhờ bạn bè giúp đỡ, tôi đã làm được việc upload và chạy được website viết bằng ASP.NET của mình trên một host miễn phí, kèm một tên miền miễn phí. Và giờ đây tôi viết bài viết này để chia sẽ cách mình đã làm với những bạn mới bắt đầu học lập trình ASP.NET.

Trong bài viết này tôi sẽ trình bày cách thức đăng ký một tài khoản web hosting ASP.NET miễn phí (hỗ trợ .NET 4.0 và Microsoft SQL Server 2008). Cách upload website của bạn lên host miễn phí này. Và một số tùy chỉnh trong web.config để trang web có thể hoạt động được.

1. Đăng ký một tài khoản ASP.NET web hosting miễn phí trên somee.com

–  Để đăng ký web hosting .NET miễn phí bạn vào trang http://somee.com/. Trong mục FREE .NET HOSTING chọn Learn More.
–  Somee.com hỗ trợ ASP.NET từ phiên bản 1.1 đến 4.0, với 150MB bộ nhớ, 5GB bằng thông hàng tháng, 15MB Microsoft SQL Server 2005 hoặc 2008 R2.
–  Trong trang tiếp theo hiện ra. Click vào Order now như hình bên dưới để vào trang đăng ký.

–   Điền đầy đủ các thông tin đăng ký như hình dưới đây. Yêu cầu Email phải chính xác để xác minh tài khoản. Mục Zip/Postal code nhập 70000 nếu ở TP. HCM, các mục: Primary phone, Secondary phone, Fax number không cần nhập cũng được. Sau đó click Register new user and continue.

–   Trong trang mới hiện ra. Check vào 2 ô bên dưới. Sau đó Click Continue.
         By checking this checkbox you agree to our Terms of service! Click here to read.
        By checking this checkbox you agree to our Privacy policy! Click here to read.

–   Ở trang mới hiện ra. Chúng ta thiết lập những thông tin cơ bạn như tên website trong mục Site name; Operating system chọn Windows server 2008 R2, ASP.NET verson chọn 4.0. Site tile và Site Description do bạn tự đặt. Sau đó click vào Create website.

–   Trong trang tiếp theo hiện ra sẽ thông báo website của bạn đã được tạo thành công. Bạn click vào dòng Manage website để xem những thông tin cơ bản của webhosting somee miễn phí mà chúng ta vừa tạo.

–   Những lần sau, để truy cập vào panel điều khiển của webhosting vừa tạo. Ta vào trang somee.com rồi chọn CONTROL PANEL như hình dưới đây. Sau đó đăng nhập với đăng nhập và tài khoản vừa đăng ký.

–   Như vậy vấn đề đăng ký ASP.NET webhosting miễn phí cơ bản hoàn tất.

2.  Cấu hình MS SQL trên hosting somee.com

–   Để cấu hình MS SQL trên hosting vừa tạo ta tiến hành đăng nhập vào Control Panel của hosting. Trong giao diện trang điều khiển chọn chọn mục MS SQL.

–   Click vào mục Logins như hình phía trên để tạo một tài khoản đăng nhập MS SQL của bạn. Nhập tên tài khoản cơ sở dữ liệu và mật khẩu sau đó click Add Login để tạo tài khoản.

–   Sau khi tạo xong tài khoản đăng nhập sơ sở dữ liệu ta tiến hành tạo một cơ sở dữ liệu SQL Server trên host. Để thực hiện điều này bạn click vào mục Databases nằm ở panel phía bên trái màn hình. Sau đó click vào nút Create như hình bên dưới.

–   Trong trang mới hiện ra tiến hành nhập tên cơ sở dữ liệu (CSDL). Tiếp đó chọn tên đăng nhập CSDL mới tạo ở trên trong mục MS SQL login. Tiếp tục chọn phiên bản MS SQL Server mà bạn sử dụng. Ở đây tôi sử dụng MS SQL Server 2008 R2 Express. Sau đó Click vào Create Empy database để tạo CSDL.

–   Khi tạo thành công CSDL mới nó sẽ hiện ra trang thông báo như hình bên dưới. Ta click vào dòng Click here to manage it. Để xem thông tin của CSDL vừa tạo.  

–   Trong trang quản lý CSDL sẽ có một thông tin quan trọng là chuỗi Connection string mà ta sử dụng để kết nối CSDL từ ứng dụng ASP.NET với CSDL của webhosting này.

3. Cấu hình Project ASP.NET để upload lên host vừa đăng ký

–   Project Demo gồm những file như hình dưới đây:

Một CSDL nằm trong thư mục App_Data mang với tên ThanhCuongdb.mdf.

Một trang Default.aspx để hiển thị kết quả demo kết nối với CSDL.

–   Đầu tiên ta click chuột phải vào tên Project trong cửa số Solution Explorer chọn Properties. Trong mục Package/Publish Web*. Ta chọn theo 2 mục khoanh màu ở hình bên dưới. Sau đó nhất Ctrl + Shift + B (hoặc vào menu Build chọn Build) để tiến hành Build proejct.

–   Chuyển qua mục Packge/Publish SQL*: click vào Import from WebConfig. Sau đó copy đoạn Connection String lấy từ lúc cấu hình MS SQL trên host dán vào textbox Connection string for Destionation database.

   Bây giờ mở Folder chứa project lên, và nén toàn bộ các file chứa trong Foloder lại thành file .zip.

4. Upload Website lên host

–   Đăng nhập vào control panel của hosting đăng ký ở trên. Vào mục File Manager. Ở đây ta thấy một file default.asp đã được tạo sẵn. Ta tiến hành xóa file này như hình dưới đây:

–   Sau khi xóa xong file default.asp ta chọn vào biểu tượng Uploads gần biểu tượng Delete. Sau đó chọn file .zip vừa tạo ra lúc nãy. Tiếp theo click vào Upload and Unzip archives để bắt đầu upload project lên host.

–   Bây giờ ta tiến hành đính kèm cơ sở dữ liệu với host. Click vào mục Attach database. Tại mục From backup location chọn tên website sau đó chọn thư mục chứa database của chúng ta. Sau đó chọn 2 file của database. Cuối cùng click và Attach. Có bảng thông báo hiện ra chọn Ok.

–   Khi Attach database thành công sẽ chuyển sang trang thông báo thành công như hình dưới

–   Bây giờ việc cuối cùng là cấu hình lại file web.config. Để chỉnh sửa lại file web.config ta quay trở lại mục File Manager. Tìm tới file web.config chọn Edit text.

–   Ta tiến hành sửa file web.config tương tự  như hình dưới đây:

–  Tức thay chuỗi connectionString trong dấu ngoặc kép bằng chuỗi connection string lấy được khi cấu hình MS SQL trên host lúc đầu. Thêm vào tag dòng . Có thể xóa các phần còn lại. Rồi click và button Save để lưu nó lại.

–   Bây giờ chúng ta có thể vào website mà chúng ta đã tạo với tên miền có đuôi .somee.com khi đăng ký host đã cấp sẵn. Ở đây tôi đăng ký với tên miền là http://thanhcuongwordpress.somee.com/

–  Và thành quả của chúng ta là:

Nguồn: Thanhcuong.wp


Last modified on December 9th, 2020 at 1:00 am

Nam Le
lequocnam0 responds

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.